2 - 77 - 0 - 0 Cẩm Nang Công Ty Dịch Thuật

Dịch website, phần mềm Cung cấp phiên dịch Dịch tài liệu chuyên ngành Dịch công chứng Hợp pháp hóa lãnh sự Đào tạo ngoại ngữ - Dịch thuật

Tư vấn trực tuyến

0987.22.2323
0989.77.1212

04.6655.2121

Kinh doanh 1

Kinh doanh 2

Câu hỏi thường gặp

Cẩm Nang Công Ty Dịch Thuật

Dịch thuật là một lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Công ty dịch thuật chuyên nghiệp Hà Nội. Nhu cầu dịch thuật ngày càng tăng cao nên có số lượng tài liệu dịch thuật ngày càng lớn hơn so với trước đây.

 

Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội

 

Dịch thuật chuyên nghiệp Hà Nội là một công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam. Với các dịch vụ chính là dịch vụ dịch thuật, dịch vụ phiên dịch, dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự đa ngôn ngữ. Với phương châm: “Uy tín – Tốc độ - Hiệu quả”, chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện chất lượng của đội ngũ nhân dự và tuân thủ đúng quy trình dịch thuật, nhằm mang lại cho khách hàng những bản dịch có chất lượng tốt nhất.

 

cam-nang-cong-ty-dich-thuat-anh-1

 

Một số loại hình dịch thuật phổ biến

 

Dịch đuổi (consecutive interpreting)

 

Người dịch sẽ phải lắng nghe người nói nói hết 1 đoạn, sau đó mới tiến hành dịch. Hình thức dịch này thường được áp dụng trong các lĩnh vực như: chuyên giao công nghệ, giao dịch đàm phán thương mại, tháp tùng,…

 

Trong quá trình dịch đuổi, người dịch sẽ phải dịch ngay sau khi người nói kết thúc. Trong hình thức dịch này, người dịch có thể bàn bạc, thống nhất với người nói  để có thể tạm dừng người nói hoặc yêu cầu họ lặp lại làm rõ nghĩa hoặc giải nghĩa để đảm bảo độ chính xác khi dịch.

 

Dịch song song, dịch cabin (simultaneous interpreting)

 

Người phiên dịch sẽ dịch sau khi người nói nói 1 câu, hình thức dịch này sẽ phù hợp trong các cuộc hội thảo, hội nghị, du lịch, tham quan,…..

 

Trong quá trình dịch hội nghị, hội thảo thông thường sẽ sử dụng bộ tai nghe và một số thiết bị điện tử hỗ trợ khác. Phiên dịch viên sẽ không được tiếp cận với các bên liên quan. Họ sẽ nghe thông qua tai nghe và dịch cùng lúc khi nghe bằng cách sử dụng hệ thông Micro trong cabin dịch, được thiết kế để chống ồn xung quanh đó.

 

Dịch qua điện thoại, qua các công cụ truyền thông internet

 

Phiên dịch viên sẽ nhận thông tin từ khách hàng và truyền tải qua các phương tiện truyền thông. Đây là hình thức phiên dịch qua hệ thống mạng, mạng LAN, hoặc điện thoại liên quan đến ít nhất 3 người nói chuyện cùng với nhau.

 

cam-nang-cong-ty-dich-thuat-anh-2

 

Dịch Thầm (whispering Interpreting)

 

Có những lúc vì vấn đề xã giao hay bí mật nào đó trong giao tiếp (tuỳ từng hoàn cảnh). Phiên dịch viên sẽ phải nghe một cách rất cẩn thận và dịch bằng cách thì thầm vào tai khách hàng (client). Sự khó khăn của quá trình phiên dịch này nằm ở chỗ thông thường rất nhiều người dịch thầm cùng thực hiện công việc dịch ở cùng một thời điểm với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

 

Trên đây là một số hình thức dịch thuật chủ yếu và được thường xuyên sử dụng trong các buổi hội nghị, hội thảo. Hy vọng rằng với những hình thức dịch này sẽ phần nào góp phần cải thiện ngành dịch thuật ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

bao phu nu | sao viet

Ngôn ngữ dịch thuật

bao phu nu | sao viet

Kinh doanh 2

Kinh doanh 1